Bánh pía là một loại bánh ngon, tuy nhiên để làm ra thành phầm một chiếc bánh hoàn hảo thì không phải chuyện đơn giản. Sau đây là cách làm bánh pía Bảo Minh thơm ngon nhất.
Cách làm bánh pía thơm ngon
Nguyên liệu chính của banh pia đó chính là: bột mỳ, đậu xanh, đường và sầu riêng. Bánh pía bản chất có nguồn gốc từ bánh Trung Quốc ( đây là loại bánh có nhiều lớp mỏng và nhân bánh có trộn với mỡ).Trước đó, bánh hoàn toàn mang tính thủ công và phục vụ cho nhu cầu của mỗi gia đình.
Cách làm bánh pía thơm ngon

Vỏ bên ngoài là lớp bột mỳ được làm từ nhiều lớp mỏng bao bọc cho bên trong chính là lớp nhân nguyên liệu chính là đậu xanh. Trước đó thì nhân bánh pía chưa được đa dạng như bây giờ. Hiện nay do thị hiếu của khách hàng thì bánh có nhân rất đa dạng, được làm từ nhiều loại khác nhau: đậu đỏ, trà xanh, khoai môn, trứng gà muối.... Tuy nhiên, nhân bánh truyền thống vẫn chính là đậu xanh và mỡ.

Với cách làm kì công trong từng bước, trải qua nhiều giai đoạn đã cho ra những mẻ banh pia thơm ngon.

1 comments:

 
Indochina Travel © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top