Chả cuốn lá bưởi
Tới Hào Bình mà chưa được thưởng thức món chả cuốn lá bưởi thì thật đáng tiếc. Bởi chỉ có ở nơi này mới làm được món chả cuôn lá bưởi. Chả khác với nơi khác là không băm nhỏ mà để cả miếng thịt và cũng không ướp quá nhiều gia vị. Người dân ở đây chỉ bỏ một chút mắm, hành vào, sau đó cuốn lá bưởi ở ngoài và cho vào kẹp, nướng trên than hồng. vậy là xomg. Du khách chỉ việc thưởng thức và cảm nhận mùi thơm của thịt quyện với mùi thơm của lá bưởi. Du khách thưởng thức món này không có cảm giác gấy, một hương vị khó quên khi du khách thưởng thức món chả cuốn lá bưởi ở nơi này.
Cá sông Đà nướng
Ở giữa lòng hồ sông Đà có chứa rất nhiều loại cá nào là trắm, chép, lăng, nheo… những con cá đó được làm thành nhiều món cá khác nhau. Trong đó phải nói đến món cá nướng Sông Đà. Cá sau khi được đánh về vẫn còn tươi được người dân xiên những chú cá tươi đó vào những thanh que nhọn, người dân kẹp kiểu gì mà khi nướng chín cá không bị gãy. Sau đó những xiên cá ý sẽ được người dân cho vào đồ, trước khi đồ người dân rắc những hạt muối đều lên thân con cá cho lên lá chuối rồi đồ. Khi cá được đồ xong mùi thơm của những con cá bốc lên làm vị giác của du khách không thể cưỡng lại được.
Thịt trâu nấu lá lồm
Đây là một món ăn phổ biến của người dân nơi đây nhưng lại là món ăn đặc sản của khách du lịch tới đây. Cách chế biến thịt trâu này cũng không mấy cầu kỳ, thịt trâu đem thui, cạo sạch sẽ sau đó, đem bung cho mềm. Khi thịt đã chín tương đối thì thái miếng nhỏ hơn, cho vào nồi đất hầm kĩ, hầm cho tới khi miếng thịt mềm. Chế biến món này không thể thiếu lá lồm, một loại lá chua ở rừng. Lá Lồm được người dân giã nhỏ, cùng với gạp tấm rồi cho vào hầm cùng với thịt. Khi hầm người dân đun nhỏ lửa cho tới khi gạo tấm nở ra, sánh lại là được. Du khách hãy một lần tới Mộc Châu để thưởng thức hương vị của món ăn này nhé.
Các bạn hãy cùng Sinhcafe chúng tôi tham gia chương trình du lịch Thung Nai Mộc Châu để khám phá những vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này nhé!.
Từ khóa trên Google:
- Các món ăn ngon ở Hòa Bình
0 comments:
Post a Comment