Du khách tới Mộc Châu vào tháng 4 đến cuối tháng 8, tức là vào mùa mưa, thì sẽ được thưởng thức món ăn ngon này. Bởi khi thời tiết ẩm ướt tạo điều kiện cho loại ốc này phát triển mạnh. Những con ốc đá ở đây có hình dáng khá giống ốc núi bà Đen ở Tây Ninh. Những con ốc này không giống với ốc nhồi, ốc bươu mà chúng có hình dẹp, to trung bình bằng hai đốt ngón tay, miệng loe ra có màu trắng sữa.
Chế biến món ốc đá Suối Bàng này cũng rất đơn giản, không hấp hay luộc cùng gừng, hay sả như dưới xuôi. Nước chấm cũng chỉ cần vài quả ớt chào mào xanh đỏ. Ốc được đem đi luộc chín rồi khêu ra chấm vào nước chấm cay rồi bỏ vào miệng thấy cay cay đầu lưỡi, ốc rất giòn giòn. Du khách thưởng thức món ốc này không tanh mà còn có vị hăng, thơm của lá rừng…
Người dân ở đây không cho ốc vào xào bởi khi xào ốc sẽ ra nhớt không ngon. Vì thế, ngoài luộc, người ta dùng ốc để chế biến món canh. Nấu ốc với măng rừng thì còn gì tuyệt vời hơn. Đến với Mộc Châu du khách tới Suối Bàng thăm quan hang Ma thì du khách sẽ được thưởng thức món ăn ngon này.
Các bạn hãy cùng Sinhcafe chúng tôi tham gia chương trình du lịch Thung Nai Mộc Châu để khám phá những vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này nhé!.
Từ khóa trên Google:
- Ốc đá Suối Bàng ở Mộc Châu
0 comments:
Post a Comment