Tới Mộc Châu du khách không chỉ ngắm cảnh mà còn thỏa sức thưởng thức hương vị thơm ngon qua những món ăn ở nơi này. Một món ăn nổi tiếng ở Mộc Châu là rau tầm bóp, một thứ rau rừng sạch, non mướt từ trong ra ngoài. rau tầm bóp khách với loại rau ở miền xuôi. Rau tầm bóp ở Mộc Châu mang một hương vị riêng, rau có vị đắng thanh thanh, khi nuốt vào thì đọng lại vị ngọt hậu trên đầu lưỡi. Còn rau tầm bóp ở miền xuôi thì đắng, không có vị ngọt như rau ở Mộc Châu.
Cây tầm bóp ở Mộc Châu được mọc ở khắp nơi, mọc ở ruộng, ở hàng rào xung quanh nhà. Cây tầm bóp không những được làm thành món ăn nổi tiếng ở Mộc Châu, cay còn được làm thành vị thuốc. Quả tầm bóp ăn được và dùng trị đờm nhiệt sinh ho, thủy thũng. Rễ cây tươi nấu với tim lợn và chu sa ăn trị chứng đái tháo đường... Toàn bộ cây tầm bóp không phải vứt đi một chút nào mà được đôi bàn tay khéo léo của người dân nơi đây chế biến thành nhiều món, nhiều loại thuốc khác nhau.
Cây tầm bóp có thể chế biến thành nhiều món ăn như: luộc, xào tỏi, ăn lẩu… Du khách hãy một lần tới Mộc Châu để thưởng thức món rau nổi tiếng này nhé.
Các bạn hãy cùng Sinhcafe chúng tôi tham gia chương trình du lịch Thung Nai Mộc Châu để khám phá những vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này nhé!.
Từ khóa trên Google:
- Tới Mộc Châu thưởng thức rau tầm bóp
0 comments:
Post a Comment