Món khoai sọ mán chỉ có ở người dao mới có, nhờ có người dao mà du khách tới đây mới được thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này. Khoai sọ mán ở nơi này khác hẳn với những loại khoai ở nơi khác. Khoai sọ mán có hình thù kì dị hơn loại khoai khác. Nó không tròn, nhỏ như khoai bon, không có màu tim tím tròn trĩnh như khoai môn. Khoai sọ mán có màu vàng nghệ, càng già củ khoai càng ngả màu vàng sẫm.
Cách chế biến món khoai sọ mán này cũng rất dễ. Chỉ cần rửa sạch rồi gọt vỏ, thái miếng bằng bao diêm rồi bỏ hấp trong nồi cơm vừa cạn nước. cơm chín khoai cũng chín, ngon nhất là du khách chấm khoai sọ này với vừng, du khách thưởng thức sẽ phải suýt xoa vị ngon của khoai. Ngoài ra khoai sọ mán này du khách có thể chế biến thành nhiều món nữa như: khoai chiên, khoai xào, khoai hầm xương,... Nhưng ngon nhất là du khách chế biến món này vs xương rồi hầm.
Thưởng thức món khoai sọ mán của người Dao du khách sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước hầm xương hòa lẫn cùng vị ngọt bùi của khoai, vị bở của khoai nữa. Du khách hãy một lần tới với dân tộc Dao để thưởng thức hương vị của món ăn này nhé.
Các bạn hãy cùng Sinhcafe chúng tôi tham gia chương trình du lịch Thung Nai Mộc Châu để khám phá những vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này nhé!.
Từ khóa trên Google:
- Khoai sọ mán Mộc Châu
0 comments:
Post a Comment