Những chú lợn ở nơi đây được nuôi một cách dân giã,thủ công,chúng được buông thả sống trong một khu đất riêng thức ăn của chúng chỉ là rau cỏ và những thức ăn thừa của con người.Bởi vậy thịt lợn Mường rất thơm,phầ mỡ ăn giòn mà không hề ngấy.
Sau khi được sơ chế vặt lông cả con lợn được đem lên quay (thui) cho vàng ươm da,sau đó mới tiến hành mổ và chế biến nên nhiều món ăn khác nhau
Có rất nhiều món ăn được chế biến từ lợn Mường như: hấp lá mật, xào xả ớt, nướng riềng mẻ,rựa mận...Mỗi món đều có một vị ngon đặc trưng nhưng tất cả đều thơm và ăn không hề thấy ngấy
Món lợn Mường nướng riềng mẻ lá móc mật được thực hiện khá công phu. Sau khi ướp đầy đủ gia vị, bao gồm riềng, sả, mắm tôm, mẻ, mật ong, nước mắm, rượu trắng, hạt dổi, lá móc mật..., miếng thịt sẽ được nướng trên than đến khi đổi màu vàng ươm, cháy cạnh. Để có được món thịt nướng ngon, đòi hỏi người nướng phải thật khéo léo.
Món thịt quay thì chỉ dùng loại thịt ba chỉ, thái miếng vuông và to, ướp ngấm gia vị rồi cho lên quay. Món này ăn bì rất giòn, thịt ngọt và thơm. Món thịt lợn luộc cũng khá tỉ mỉ. Người ta không giội nước sôi làm lông lợn mà phải thui, như vậy sẽ giữ được nguyên hương vị tự nhiên của thịt mà không bị nhạt,chấm cùng với nước mắm pha tỏi ớt thì ngon vô cùng
Những món kể trên vô cùng hấp dẫn đúng không vậy thì hãy nhanh đi du lịch tới Thung Nai cùng sinhcafe chúng tôi để thưởng thức chúng nào
0 comments:
Post a Comment