Thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất này những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp hùng vĩ và ban tặng cho Mộc Châu những đặc sản mới lạ mang hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Nói đến món đặc sản thì phải kể đến món chẩm chéo, một lọai nước chấm không thể thiếu trong mâm cơm của người Thái Tây Bắc. Công ty Sinhcafe xin nói qua về món chẩm chéo ở Mộc Châu để du khách đọc và tham khảo khi du khách tham gia chương trình du lịch Thung Nai Mộc Châu 2 ngày 1 đêm nhé!.




    Trong mân cơm của người Thái thì nước chấm chẩm chéo là một phần góp cho mâm cơm ngon hơn. Chẩm chéo thực chất là loại gia vị tổng hợp được làm từ: muối, bột ngọt, tỏi, ớt tươi, lá tỏi tươi, lá chanh tươi, lá mùi tàu… không thể không nói đến Mắc Khén của vùng Tây Bắc. Tất cả những loại nguyên liêu đó được người Thái nướng qua than hoa đến khi có mùi thơm đặc trưng, rồi băm nhỏ, giã nhuyễn, trộn đều, khi trộn xong đã có một bát chẩm chéo ngon lành, chỉ cần cho thêm chút nước mắm là có thể thưởng thức được.




    Chẩm chéo của người Thái không những là một món ăn mà chẩm chéo còn là một vị thuốc. Khi chấm thức ăn sống hoặc tái cùng với nước chẩm chéo này du khách sẽ không bj đau bụng. Món chẩm chéo cho đến bây giờ vẫn luôn là món không thể thiếu trong mâm cơm của người Thái. Du khách tới đây thưởng thức nước chẩm chéo này đảm bảo du khách sẽ nghiện thứ nước chấm này, nghiện cái thứ gia vị đậm đà, chân chất như chính những con người của núi rừng nơi đây.

Các bạn hãy cùng Sinhcafe chúng tôi tham gia chương trình du lịch Thung Nai Mộc Châu để khám phá những vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này nhé!.

Từ khóa trên Google:

- Thưởng thức hương vị chẩm chéo của người Thái ở Mộc Châu

0 comments:

Post a Comment

 
Indochina Travel © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top