Tới Thung Nai bạn có thể nếm rất nhiều món ăn hấp dẫn trong đó phải kể món ong rừng xào măng chua
Với vị béo ngậy của ong rừng hòa quện cùng vị mơn mát chua của măng ngâm sẽ mang lại một món ăn vô cùng hấp dẫn ăn một lần sẽ nhớ mãi và muốn ăn tiếp lần sau.
Ong rừng không phải mùa nào cũng có vì vậy bạn phai lên Thung Nai vào cuối hè có thể thưởng thức được món ăn này.
Món ăn được chế biến vô cùng đơn giản ,không cầu kì chỉ cần có ong rừng ,măng chua và kèm theo các gia vị thêm nếm cho món ăn
Ong rừng xào măng chua |
Măng đắng luộc chấm lạc vừng thì bạn cũng khó lòng bỏ qua khi tới Thung Nai.Măng đắng được coi là sản vật quí của núi rừng phương Bắc.Nó có thể hầm,xào,ngâm,luộc.
Măng sau khi được sơ chế hết lớp vỏ bọc đầy lông ngứa bên ngoài, được thả vào nước, đun sôi cùng chút muối để giảm vị chát đắng cố hữu và thưởng thức ngay khi còn nóng kèm với muối vừng thì thật là tuyệt vời
Măng đắng luộc |
Thịt lợn mán cũng được coi là một đặc sản của núi rừng Thung Nai.Đây là loại thịt có lớp da dày,giòn,mỡ ăn không hề ngấy,thịt thì dai,thơm ngon.Có rất nhiều món ăn được chế biến từ loại thịt này.trong đó phải kể đến món hấp với là móc mật.Lợn mán sau khi được sơ chế ,xong đem đi hấp chín.Món ăn được thưởng thức cùng với tương bần.
Lợn mán hấp |
Một món ăn khác được làm từ lợn mán đó là xào xa ớt,thơm vị xả,cay cay của trái ớt cùng miếng thịt thơm,béo ngậy,chắc chắn sẽ làm bạn khó cưỡng lại sự cuốn lút của món ăn này
Lợn mán xào xả ớt |
0 comments:
Post a Comment