Khoai sọ mán là một sản vật nổi tiếng ở Mộc Châu. Tới nơi này mà du khách không được thưởng thức khoai sọ mán thì coi như du khách chưa hề tới Mộc Châu, chưa hề tới vùng đất của người dao. Bởi loài khoai sọ này được trồng nhiều ở vùng đất của người Dao, chỉ có người Dao mới có thể trồng được loại khoai sọ này. Bởi loại đất ở bản này là loại đất tốt hợp với sự phát triển của loại củ này.
Hình dáng của củ khoai này cũng rất bắt mắt, vỏ của củ khoai giống khoai sọ, nhưng hình dáng của khoai mán thì lại giống khoai môn. Ruột củ khoai sọ mán có màu vàng ươm giống như màu của củ khoai lang ở miền Bắc, nhưng cũng có loại khoai sọ mán có ruột màu trắng, ăn loại nào cũng bở và ngon.
Củ khoai sọ mán này có thể chế biến thành nhiều món, nhưng ngon nhất là du khách nầu khoai sọ mán này với sương rất ngon. Khoai sọ mán rất bở khi cho vào mồn ăn thì rất quánh và có vị ngầy ngậy.
Các bạn hãy cùng Sinhcafe chúng tôi tham gia chương trình Thung Nai Mộc Châu để khám phá những vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này nhé!.
Từ khóa trên Google:
- Khoai sọ mán ở Mộc Châu
0 comments:
Post a Comment